欢迎进Allbet欧博官网,欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页财经正文

皇冠球网:USD mất giá đẩy vàng tăng mạnh phiên cuối tuần

admin2022-12-172game bài tiến lên

皇冠信用网appwww.hg8080.vip)是一个开放皇冠信用网代理APP下载、皇冠信用网会员APP下载、皇冠信用网线路APP下载、皇冠信用网登录APP下载的皇冠正网平台。皇冠信用网APP上最新登录线路、新2皇冠信用网更新最快。皇冠信用网APP开放皇冠信用网会员注册、皇冠信用网代理开户等业务。

USD quốc tế đã giảm nhẹ trở lại trong phiên cuối tuần, cho dù sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) áp dụng mức tăng lãi suất như dự kiến.

Chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 104,8 điểm sáng nay.

Mặt khác, giá vàng tăng khi lo ngại suy thoái kinh tế ngày càng gia tăng với dữ liệu công bố hôm qua cho thấy, sự thu hẹp hơn nữa trong cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ.

Báo cáo cho thấy, chỉ số quản lý thu mua trong lĩnh vực sản xuất ở mức 46,2, giảm so với mức 47,7 trong tháng 11. Trước đó, các nhà kinh tế dự báo con số này không thay đổi so với tháng trước.

Trong khi đó, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ cũng giảm xuống mức 44,4,  giảm so với mức 46,2 trong tháng 11 và mức dự báo của các nhà kinh tế là 46,5.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán lẻ tháng 11 giảm 0,6%, mạnh hơn ước tính sụt giảm 0,3% của Dow Jones. Một số nhà đầu tư cho rằng nếu kinh tế Mỹ bước vào suy thoái thì chính sách của Fed sẽ phải thay đổi sớm hơn.

Báo cáo lưu ý rằng, hoạt động trong các lĩnh vực đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2020 do nhu cầu yếu và lãi suất tăng. 

Giới phân tích lĩnh vực vàng cho rằng, lãi suất tăng sẽ gây ít trở ngại hơn cho vàng vì USD được hưởng lợi ít hơn từ lập trường “diều hâu” của Fed.

Fed đã tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm như dự kiến vào ngày 14/12, nhưng vàng đã giảm trở lại sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết, đến năm 2024 cơ quan này mới nới lỏng chính sách tiền tệ.

Chủ tịch Fed cho hay, dữ liệu lạm phát nhận được cho đến tháng 10 và tháng 11 chỉ ra rằng tốc độ tăng giá đã giảm, nhưng sẽ cần thêm bằng chứng đáng tin cậy để đảm bảo rằng, lạm phát đang trên đà đi xuống bền vững.

Mặc dù sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell báo hiệu rằng, Ngân hàng Trung ương Mỹ dự kiến sẽ giữ lãi suất ở mức cao trong suốt năm 2023, giá vàng đã giảm rơi dưới mức 1.800 USD/ounce.

,

皇冠球网www.hg8080.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。皇冠球网面向亚太地区招募代理,开放皇冠球网代理申请、皇冠球网代理会员开户等业务。皇冠球网可下载皇冠球网APP,皇冠球网APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

,

Trong các dự báo kinh tế cập nhật của mình, Fed nhận thấy lãi suất sẽ đạt đỉnh 5,1% vào năm 2023 và chỉ bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ kể từ năm 2024.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã báo hiệu các chiến lược tăng lãi suất tương tự.

Trong khi đó, vàng được coi là một hàng rào chống lại lạm phát, nhưng lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng.

Mặc dù vàng có thể được coi là nơi trú ẩn an toàn, nhưng khi thị trường chứng khoán Mỹ và toàn cầu đang bán tháo sau các tuyên bố "diều hâu" của các ngân hàng trung ương lớn.

Quỹ đầu tư vàng ETF lớn nhất thế giới - SPDR Gold Trust - trong phiên 16.12 đã bán ròng 3,48 tấn vàng sau khi mua ròng phiên liền kề trước đó.

Nhưng nhìn chung, giao dịch trong tuần này của quỹ SPDR khá cân bằng và lượng vàng sở hữu của quỹ còn 910,4 tấn, đi ngang so với mức đầu tuần.

Đối với thị trường vàng trong nước, sáng giá vàng miếng SJC lại đi ngược chiều với giá vàng quốc tế khi tăng khoảng 100.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua. 

Theo đó, giá vàng miếng SJC đã tăng từ 66,2 triệu đồng/lượng lên mức 66,7 triệu đồng/lượng, không đổi cả chiều mua và bán so với phiên hôm qua.

Chênh lệch giữa giá mua và bán gần 1 triệu đồng/lượng, nhưng điều đáng chú ý là quy đổi giá vàng trong nước đang duy trì ở mức cao hơn thế giới khoảng 15 triệu đồng/lượng (tính theo tỷ giá ngân hàng, chưa bao gồm thuế, phí) nên mua vàng trong nước rủi ro cao. 

Tuy nhiên, thị trường vàng giao dịch cuối năm khá ảm đạm. Riêng thị trường nữ trang, nhu cầu mua bán cũng không mấy sôi động.

Vì thế, tốc độ giảm giá của vàng trong nước chậm hơn quốc tế nhưng do giá USD tăng cao nên giá vàng miếng SJC cao hơn thế giới duy trì ở mức hơn 16 triệu đồng/lượng.

Đối với tỷ giá, sáng nay Ngân hàng Eximbank mua vào lên 23.440 - 23.460 đồng, bán ra 23.700 đồng; Vietcombank mua vào 23.410 - 23.440 đồng/USD, bán ra 23.720 đồng/USD.

,

电报群搜索工具www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报群搜索工具包括电报群搜索工具、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报群搜索工具为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

网友评论

热门标签